“Bật mí” những thủ thuật hữu ích cho iPhone

Chiếc điện thoại iPhone có rất nhiều tính năng thú vị hỗ trợ cho cuộc sống ngày càng tiện lợi hơn. Thế nhưng bạn đã khám phá hết những tính năng tuyệt vời mà Apple mang đến chưa? Hãy đồng hành cùng 3gmobifone.vn để biết được những thủ thuật hữu ích cho iPhone bạn nhé!

thu-thuan-cho-iphone-0"Bật mí" những thủ thuật hữu ích cho iPhone

Với một chiếc iPhone bạn hoàn toàn có thể gửi đi một tin nhắn khi đang đi máy bay, sạc pin nhanh để tiết kiệm năng lượng hoặc tắt nhanh cùng lúc nhiều ứng dụng giúp máy chạy nhanh và mượt hơn.

1. Tắt cùng lúc 3 ứng dụng

thu-thuan-cho-iphone-1

Cùng lúc tắt 3 ứng dụng

Người dùng có thể đóng cùng lúc 3 ứng dụng nếu sử dụng điện thoại iPhone. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bạn mở giao diện đa nhiệm bằng cách ấn nút Home 2 lần liên tục. Tiếp theo hãy  dùng 3 đầu ngón tay vuốt từ dưới màn hình lên trên thì 3 ứng dụng bạn mở trức đó sẽ được tắt ngay lập tức.

2. Sử dụng chức năng bôi đâm, in nghiêng và gạch chân

thu-thuan-cho-iphone-2

Chức năng bôi đậm, in nghiêng, gạch chân trên iPhone

Bạn hoàn toàn có thể tô điểm cho đoạn văn bản ngay trên iPhone bằng chức năng bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân. Ví dụ như khi sử dụng như Mail, bạn hãy chọn đoạn văn bản mà mình muốn chỉnh sửa. Sau khi chọn ở cửa sổ coppy/paste hiện ra, bạn chọn “B I U” để lựa chọn bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân theo ý muốn.

3. Quay lại trang trước đó nhanh chóng

thu-thuan-cho-iphone-3

Nhanh chóng quay lại trang trước đó

Trong khi  thiết bị Android có nút quay lại chuyên dụng thì iPhone phải sử dụng thủ thuật điều khiển bằng tay  để quay lại trang trước đó. Cụ thể, khi sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thao tác tay như Messenger, Mail, Safari bạn chỉ cần đặt đầu ngón tay ở cạnh trái màn hình rồi vuốt sang phải là sẽ quay lại nhanh chóng.

4. Gửi iMesssage trên máy bay

Nếu bạn đang ở trên một chuyến bay và chiếc iPhone vẫn được kết nối wifi hoặc đi du lịch mà không muốn đăng ký 3G Mobifone thì hoàn toàn có thể nhắn tin với bạn bè bằng iMessage.

thu-thuan-cho-iphone-4

Gửi iMessages khi đang đi máy bay dễ dàng hơn

Kích hoạt tính năng này bạn vui lòng vào Settings =>  Messages => Tắt tính năng Send as SMS và bật chức năng iMessage.

5. Khám phá các ứng dụng yêu thích của những người xung quanh

thu-thuan-cho-iphone-5

Khám phá ứng dụng yêu thích của những người xung quanh

Thật thú vị khi biết người đang ở xung quanh mình yêu thích ứng dụng gì và biết đâu bạn cũng tìm được một ứng dụng hay ho cho mình. Để thực hiện điều này, bạn mở App Store rồi chọn nút Explore, chọn Popular Near Me nhé!

6. Khóa nét và phơi sáng khi chụp ảnh

thu-thuan-cho-iphone-6

Khóa nét và phơi sáng khi chụp ảnh

Các thiết lập lấy nét và phơi sáng lúc chụp ảnh sẽ mất khi di chuyển máy. Tuy nhiên, bạn có thể giữ nguyên các thiết lập này bằng cách nhấn và giữ vào màn hình cho tới khi thấy một thanh màu vàng xuất hiện ở phía trên. Với thao tác này thì ngay cả khi bạn thay đổi bố cục, điểm lấy nét và phơi sáng vẫn sẽ không bị ảnh hưởng.

7. Sạc pin nhanh hơn

thu-thuan-cho-iphone-7

Sạc pin nhanh hơn cho iPhone

Thủ thuật giúp iPhone sạc pin nhanh hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nạp thêm năng lượng cho dế yêu. Để sạc pin một cách nhanh chóng bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên chiếc iPhone bằng cách đưa máy về chế độ máy bay (Airplane mode). Ở chế độ này, việc nhận và gửi dữ liệu sẽ bị vô hiệu hóa, giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn.

8. Tiết kiệm Data 3G

thu-thuan-cho-iphone-8

Tiết kiệm lưu lượng 3G

Từ phiên bản iOS7 trở đi bạn có thể dễ dàng quản lý lưu lượng 3G sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể. Tính năng tiết kiệm 3G cho phép bạn lựa chọn ứng dụng nào được phép sử dụng lưu lượng 3G, và ứng dụng nào chỉ được phép load khi có kết nối Wi-Fi. Để sử dụng bạn vào Settings =>Cellular để bật hoặc vô hiệu hóa 3G cho bất kì ứng dụng nào trên máy. Ngoài ra bạn nên đăng ký các gói cước 3G Mobifone trọn gói để không phải lo lắng về cước phí phát sinh.

9. Tắt nhanh đèn pin Flashlight

thu-thuan-cho-iphone-9

Tắt nhanh đèn pin Flastlight

Tính năng bật/tắt nhanh đèn pin Flashlight được thực hiện bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở Control Center. Sau đó tắt nhanh nếu không muốn sử dụng tiện ích này bằng cách sử dụng phím tắt Camera ngay từ màn hình khóa của máy.

Tags:

CÁC GÓI CƯỚC 4G PHỔ BIẾN

 • KC120
 • Gọi + 45GBtốc độ cao
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • TK135
 • 210GBtốc độ cao
 • 135.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • PT70
 • 30GBtốc độ cao
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • MXH100
 • 30GB + fb + Tiktoktốc độ cao
 • 100.000đ
Chi Tiết