Khắc phục lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ Mobifone

Sim Mobifone bị lỗi không sóng, không có dịch vụ khiến cho không ít khách hàng hoang mang lo lắng mỗi khi cần liên lạc, gọi điện, nhắn tin hoặc kết nối mạng di động 3G/4G/5G Mobifone. Tình trạng này khiến các thuê bao không thể liên lạc với bất kỳ ai đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

» Thông tin thêm: Nên làm gì khi nhận cuộc gọi báo khóa sim sau 2 tiếng?

Vậy cách khắc phục sim Mobifone khi bị lỗi, không có sóng như thế nào? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng sim Mobifone bị lỗi không có dịch vụ? Tất cả các thắc mắc của khách hàng sẽ được 3G Mobifone giải đáp nhanh trong bài viết này.

Làm thế nào để khắc phục sim Mobifone không có sóng?Các cách khắc phục sim Mobifone không có sóng cực đơn giản 

Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng, không có dịch vụ

Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục tình trạng lỗi sim khác nhau. Vì thế quý khách hàng hãy xem mình đang rơi vào trường hợp nào để xử lý cho đúng nhé.

Trường hợp 1. Sim Mobifone bị lỗi không có dịch vụ do hỏng sim

Lỗi này thường xảy ra khi sim Mobifone đã sử dụng quá lâu, sim bị trầy xước, sim dính nước hoặc bị hư hỏng…

Cách để nhận biết sim Mobifone không có lỗi dịch vụ: Trên sim không hiển thị cột sóng, Khi thực hiện gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng 4G của Mobifone đều không báo lỗi là không có dịch vụ.

Cách khắc phục: Quý khách hàng vui lòng tháo sim ra, lắp thử vào 1 điện thoại khác. Nếu vẫn báo sim không có dịch vụ thì chắc chắn sim của quý khách đã bị hỏng. Lúc này hãy mang đến trung tâm giao dịch Mobifone gần nhất để được đổi sim Mobifone hoặc làm lại sim Mobifone bị hỏng nhé.

» Xem thêm: Cách giữ sim Mobi không bị thu hồi về kho số như thế nào?

Trường hợp 2. Sim bị mất sóng do lỗi từ nhà mạng Mobifone

Đây là lỗi xuất phát từ nhà mạng và cũng có thông báo tương tự như trường hợp 1, tức quý khách hàng cũng được thông báo rằng sim không có dịch vụ khi quý khách gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký các dịch vụ 3G 4G 5G Mobifone.

Quý khách hàng hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để máy cập nhật lại sóng. Nếu sim vẫn không được thì hãy thử lắp sim vào máy khác, và thử thăm dò những người bạn cùng sử dụng sim Mobifone, nếu ai cũng gặp vấn đề này thì việc của quý khách là hãy chờ nhà mạng khắc phục lỗi và tiếp tục sử dụng nhé.

Trường hợp 3. Sim Mobifone hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Khi quý khách hàng di chuyển đến các khu vực núi đồi, rừng, biển hay khu vực vùng sâu, vùng xa… thì sẽ có đôi lúc sóng nhà mạng bị chập chờn hoặc mất hoàn toàn.

Dấu hiệu nhận biết: Sim Mobifone chỉ có dịch vụ hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp.

Để khắc phục nhanh trường hợp này là quý khách hàng chỉ cần di chuyển đến khu vực có dân cư để bắt được sóng Mobifone gần nhất.

Trường hợp 4. Sim bị khóa sau khi hết thời hạn giữ số

Do sim của quý khách hàng để quá lâu không sử dụng (không phát sinh cước, không liên lạc) nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho số. Ở trường hợp này, quý khách hàng cần liên hệ đến tổng đài Mobifone số 18001090 hoặc số 9090 để kiểm tra xem có thể làm lại sim Mobi bị thu hồi hay không.

Trường hợp 5. Do điện thoại đang bật chế độ máy bay

Việc bật chế độ máy bay là quy định chung khi quý khách hàng di chuyển trên các chuyến bay nội địa hay quốc tế hoặc bất kỳ lúc nào cần.

Cách nhận biết điện thoại đang bật chế độ máy bay khá đơn giản, hãy nhìn vào cột sóng trên điện thoại có hiện icon máy bay hay không. Nếu có, quý khách chỉ cần tắt chế độ này là có thể dễ dàng kết nối sóng điện thoại Mobifone.

Trường hợp 6. Sim Mobifone mới mua nhưng không có sóng

Theo quy định chung của nhà mạng, sim Mobifone khi mua trong vòng 72 giờ quý khách hàng cần phỉ gọi đến tổng đài Mobifone 900 để kích hoạt sim. Nếu vượt quá thời gian quy định, hệ thống tạm khóa sim và thu hồi về kho số.

Nếu quý khách hàng đã mua sim Mobifone thành công, nhưng chưa gọi đến tổng đài hỗ trợ kích hoạt sim Mobifone và bị thu hồi về kho số thì hãy đến trung tâm giao dịch Mobi gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

» Tìm hiểu ngay: Cách kích hoạt sim Mobifone mới mua đúng theo quy định 

Mong rằng với thông tin hướng dẫn về cách khắc phục lỗi sim Mobifone không có sóng không có dịch vụ trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng giải quyết nhanh vấn đề sim Mobi đang gặp phải. Chúc quý khách hàng khắc phục sim Mobifone không có sóng thành công.

Tags:

CÁC GÓI CƯỚC 4G PHỔ BIẾN

 • KC120
 • Gọi + 45GBtốc độ cao
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • TK135
 • 210GBtốc độ cao
 • 135.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • PT70
 • 30GBtốc độ cao
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • MXH100
 • 30GB + fb + Tiktoktốc độ cao
 • 100.000đ
Chi Tiết